ข่าวหลุดจาก ผีแดง หลังไม่ต่อสัญญาแน่นอนกับ ป๊อกบา

31/10/2021

มีรายงานว่า บอร์ดบริหารของ แมนยูฯ มีแผนหามิดฟิลด์ใหม่แทน ป็อกบา ในกรณีไม่ต่อสัญญา ซึ่งนอกจาก ดิแคลน ไรซ์ ที่เป็นข่าวยังมีอีก 2 รายที่ทีมสนใจ และสถานการณ์ของ พอล ป็อกบา และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังคงไม่มีอะไรคืบหน้าในเรื่องของสัญญาใหม่ อีกทั้งหลังเกมพ่าย ลิเวอร์พูล ป็อกบา ก็เริ่มแสดงความไม่พอใจในการทำทีมของ โซลชาร์ และมีความเป็นไปได้อย่างสูงมากๆ ว่า หากกุนซือยังเป็น โซลชาร์ อยู่ก็อาจจะไม่ต่อสัญญากับทีมและย้ายออกไปในช่วงมกราคมนี้

โดยที่ เดลี สตาร์ สื่อกีฬาในประเทศอังกฤษ รายงานว่า บอร์ดบริหารของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้มีแผนการที่จะหาตัวแทนของ ป็อกบา ไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้วหากเจ้าตัวปฏิเสธที่จะต่อสัญญาใหม่กับทีม โดยที่เจ้าตัวเหลือสัญญาเพียงปีสุดท้ายกับสโมสร 

ซึ่งมีรายงานว่า นอกจาก ดิแคลน ไรซ์ มิดฟิลด์ของ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ที่สโมสรมีข่าวมาตลอดนับตั้งแต่หลังจบศึก ยูโร 2020 ที่ผ่านมาว่า สนใจในตัวของแข้งรายนี้ ยังมีอีก 2 รายไม่ว่าจะเป็น ยูริ ติเลอมันส์ ของ เลสเตอร์ ซิตี้ และ จูล เบลลิงแฮม ของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ที่บอร์ดบริหารกำลังพิจารณาอย่างหนักในการทุ่มเงินซื้อ 1 ใน 3 รายนี้มาแทนที่ของ ป็อกบา